Căn Hộ Duplex là gì, căn hộ Shophouse là gì?

1. Shophoues là gì, căn hộ Shophouse là gì?

Shophouse là một loại hình nhà ở kết hợp với cửa hàng, shop thậm chí là showroom để tạo điều kiện kinh doanh tiện lợi nhất tại chính ngôi nhà đó. Vì là dạng nhà ở kết hợp để kinh doanh, buôn bán nên thường  là nhà mặt đất có 2 tầng trở lên, tập trung ở các tuyến phố buôn bán, khu thương mại sầm uất.

Shophouse ra đời là sự tất yếu của quy luật phát triển kinh tế tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tại các khu chung cư, thương mại, tuyến phố đông dân cư. Đây là một thách thức đồng thời cũng là cơ hội giành cho những người đang có ý định buôn bán kiếm lời ở shophouse. Và cũng là một dự án “hot” cho các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) khai thác, đầu tư.

Xem thêm căn hộ Penthouse là gì

 

Căn hộ Shophouse

2. Thiết kế đặc trưng của căn Shophouse.

Ngay khi Shophouse được du nhập về Việt Nam, căn hộ này đã trở lên rất “hot” ví dụ điển hình như:  CĂN HỘ SHOPHOUSE PARK HILL  ngay sau 2 ngày ra mắt, số lượng người đăng kí mua Shophouse đã vượt quá số lượng căn đưa ra thị trường vì vậy chủ đầu tư tiến hành cho bốc thăm để công bằng cho khách hàng. Và có thể nhận thấy rất nhiều nhà kinh doanh muốn sở hữu Shophouse để đưa sản phẩm kinh doanh của mình vào trong một khu đô thị với đời sống cao, cơ hội bán được sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

Vậy thiết kế của Shophouse có gì đặc trưng để phù hợp cho một căn hộ vừa ở vừa kinh doanh.

2.1. Đa chức năng.

Đã là một căn hộ kết hợp nhà ở và kinh doanh thì chắc chắn Shophouse phải là đa chức năng. Và thường được thiết kế thông tầng giồng như căn Penthouse hay Duplex, tầng trệt dành để kinh doanh, có thể là quán cafe, shop buôn bán quần áo, mỹ phẩm … Tiệm tóc, tiệm nail … hay một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, thậm chí là những nhà hàng nhỏ… Tầng 2 hay 3 để ở.

 

Shophouse có gì đặc trưng

Hình ảnh Shophouse tầng trệt được thiết kế thành một shop bán sản phẩm

2.3. Căn hộ thông tầng.

Cũng giống như Penthouse hay Duplex, Shophouse cũng được thiết kế thông tầng, khá cao và rộng, có cầu thang nằm bên trong. 

2.2. Mang nhiều không gian xanh.

Nếu như ở châu Âu, hay Singapor ( nguồn gốc xuất phát của Shophouse) ta thấy các dãy nhà phố san sát nhau, tầng 1 để kinh doanh, tầng 2 để ở và  thì gọi là Shophouse thì về Việt Nam Shophouse thường tồn tại ở các tòa chung cư, gọi là chuỗi căn hộ thương mại chính vì vậy để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư Shophouse mạnh dạn đầu tư biến Shophouse thành một khu trung tâm thương mại với nhiều thiết kế xanh, đẹp và hiện đại hơn.

3. Căn Hộ Duplex Là Gì?

Căn hộ Duplex phổ biến tại Việt Nam vào những năm 2010, với những thiết kế phá vỡ không gian kiến trúc hiện tại, và được thiết kế với những phong cách kiến trúc mới lạ và sang trọng.

Căn Hộ Duplex Là Gì

  • Giống như căn hộ Penthouse, căn hộ Duplex cũng là căn hộ thông tầng với 2 tầng trở lên.
  • Điểm khác biệt giữa căn hộ Penthouse và căn hộ Duplex là căn hộ duplex không có không gian dành riêng bên ngoài.