Cần tránh về phong thủy xấu

Mua nhà không coi hướng, không phù hợp với tuổi gia chủ, bố trí đồ đạc trong nhà phạm phải điều cấm trong phong thủy… sẽ làm cho các thành viên trong gia đình gặp phải những điều không may, ốm đau bệnh tật.

Sau đây là một số điều cần tránh không nên phạm phải:

Tránh để rác đối diện với cửa chính

Cửa chính trong một ngôi nhà cực kỳ quan trọng là nơi ra vào của vận tài khí, là yếu tố tối quan trọng quyết định sức khỏe đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Rác để đối diện cửa chính hoặc để các đồ vật tạp nham sẽ tạo ra mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khi mở cửa luồng khí ô nhiễm, khí ô uế sẽ theo vào nhà sẽ làm ảnh hưởng đến khí tài và tâm tính của gia chủ. Tâm tính không tốt sẽ rất khó có được vận khí tốt, một thời gian dài như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tài vận, rước vận xui vào nhà.

Tránh để giày dép trên sàn nhà

Khi đi ngoài đường bụi bẫn sẽ bám vào giày dép, một số người còn gây mùi hôi thối khi mang…nếu vào nhà không để gọn gàng vào kệ để giày dép mà vứt bừa bộn trên sàn nhà phòng khách sẽ làm cho cả nhà hít phải không khí ô nhiễm, vi sinh vật dơ bẩn sẽ đi vào nhà làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.

Tránh việc đặt bếp ở hướng Tây

Người xưa cho rằng không nên đặt bếp ở hướng Tây bởi hướng Tây thuộc hành Kim khắc với bếp thuộc hành Hỏa, mặt trời mọc hướng Đông lặn hướng tây sẽ làm cho bếp bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, đây là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy sẽ làm cho không gian bếp trở nên oi bức, khó khăn cho việc nấu nướng, làm cho thức ăn nhanh bị ôi thêu, móc hỏng.

Việc đặt bếp ở hướng Tây là phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy cần phải tránh để không ảnh hưởng đến tài khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Tránh đặt bếp ở hướng mặt trời rọi vào

Tránh đặt bếp ở hướng mặt trời rọi vào

 

Tránh đặt bếp cạnh nhà vệ sinh

Điều hiển nhiên mọi người điều biết rằng bếp chính là nơi nấu nướng nên cần phải sạch sẽ trong khi đó nhà vệ sinh là nơi tràn ngập vi khuẩn xấu, nếu đặt bếp gần cạnh nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

Cửa nhà vệ sinh mở ra đối diện với bếp nấu cũng là một điều cấm kỵ, trong phong thủy nếu điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người phụ nữ trong gia đình, có thể gây ra bệnh tật hoặc gặp những điều không may.

Hiện nay đa số những ngôi nhà xây theo kiến trúc hiện đại đều có tolet trong mỗi phòng ngủ nhưng trong phong thủy đây là một điều cần tránh. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cho các thành viên sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi cần phải có không gian sạch sẽ, thoáng mát. Nếu xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tác động xấu đến tình cảm vợ chồng cũng như các thành viên trong nhà.

Tránh đem cây xanh vào trong phòng ngủ

Trong phong thủy, cây xanh sử dụng trong nhà cần để những nơi hợp lý mới có thể mang lại không khí trong lành. Việc mang cây xanh vào phòng ngủ sẽ gây hao tổn sức khỏe cho chủ nhân vì ban đêm cây xanh sẽ nhả khí CO2 ra mà con người chúng ta cần Oxy.

 

Tránh đem cây xanh vào trong phòng ngủ

Không nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

 

Riêng với phòng ngủ của vợ chồng thì cây xanh sẽ làm giảm đi sự lãng mạng và hưng phấn giữa vợ chồng.

Tránh để đồ vật nhiều dưới gầm giường

Có nhiều nhà do diện tích chật hẹp nên phải để đồ đạc dưới gầm giường, chúng ta thường có từ 6 – 8 tiếng để ngủ nghỉ trên giường nên việc để nhiều đồ đạc dưới gầm giường sẽ làm nhiều vi khuẩn sinh sôi, là nơi trú ngụ lý tưởng của muỗi, gián, kiến…

Trong phong thủy những đồ đạc tạp nham đó sẽ tạo ra sự hỗn loạn của từ trường, sinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ, ảnh hưởng đến thần kinh và đặc biệt đối với những phụ nữ có thai hoặc có con nhỏ.