Hãy đầu tư bất động sản khi còn trẻ

Những năm tuổi trẻ, có thể bạn nghĩ rằng mình không có nhiều tiền nên chưa sẵn sàng đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, nếu bạn đang có một công việc tốt và có những khoản dư để chi tiêu vào các khoản: mua sắm đồ dùng công nghệ thường xuyên; chi tiêu vào các buổi tiệc sang trọng; trả tiền cho các khoản vay tín dụng… thì bạn hãy cân nhắc lại cách quản lý tài chính của bản thân. Hãy làm một phép tính, thử cộng dồn những khoản tiền ấy, có thể bạn đã đủ tiền để mua một món bất động sản cho riêng mình trong những năm tới.
Sau đây là những lý do vì sao bạn nên đầu tư vào bất động sản ngay từ những năm tuổi trẻ.

1. Động lực 
Khi còn trẻ, bạn có nhiều động lực và quyết tâm hơn so với độ tuổi trung niên. Những người vào thời kỳ trung niên thường mang tâm lý muốn trở nên an phận, họ có nhiều vấn đề phải lo cho bản thân và gia đình hơn việc dám mạo hiểm đầu tư vào bất động sản. Những người trẻ có xu hướng đeo đuổi đến cùng những mục đích mà họ đề ra một cách quyết tâm hơn người lớn tuổi.

2. Khả năng nắm bắt công nghệ và xu thế 
Tuổi trẻ là đối tượng sành sỏi trong việc sử dụng công nghệ và tiếp nhận các xu hướng mới một cách nhanh chóng. Người trẻ thường nhạy bén hơn trong việc phân tích thông tin và phán đoán được đâu là nguồn tin đáng tin cậy. Khi vào độ tuổi sau 50, bạn sẽ không còn nhanh nhạy trong việc tiếp cận và sử dụng những công nghệ mới.

3. Không hạn chế về thời gian 
Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn, hãy đặt ra một kế hoạch đầu tư vào bất động sản dài hạn hoặc ngắn hạn. Nếu đó là một kế hoạch dài 20 năm thì điều đó cũng không đáng kể khi bạn đang ở độ tuổi đôi mươi. Tuy nhiên, thử tưởng tượng bạn đang ở độ tuổi 50 và bắt đầu dành dụm tiền để đầu tư vào bất động sản cho 15 năm tiếp theo? Đó chắc hẳn là một ý tưởng khiến những người vào độ tuổi sau 50 đều dễ dàng bỏ cuộc.

CĂN HỘ MOONLIGHT RESIDENCE

4. Sức trẻ – lấy công làm lời
Nếu mua một căn nhà cấp bốn đơn sơ, thay vì bỏ một số tiền để thuê một đội ngũ nhân công sơn sửa lại căn nhà, hãy thử dùng “sức trẻ và sự sáng tạo” của mình để tự nâng cấp căn nhà của bạn. Việc sơn nhà có thể tốn nhiều thời gian nhưng ai cũng có thể làm. Bạn có thể tham khảo các ý tưởng trang hoàng ngôi nhà và khu vườn bằng những dụng cụ “hand-made”.
Tự nâng cấp ngôi nhà sau đó bán hoặc cho thuê lại là cách hiệu quả để tăng lợi nhuận, bạn chỉ tốn ngân sách vào các khoản vật liệu mà không trả tiền cho phí nhân công. Tuy nhiên, không phải ai vào độ tuổi sau 50 cũng thực sự muốn tự làm điều đó.

5. Khả năng xây dựng các mối quan hệ
Các mối quan hệ giúp bạn có cơ hội tìm được những món bất động sản “hấp dẫn”, đây cũng chính là nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai của bạn. Những người trẻ thường cởi mở và năng động hơn trong việc mở rộng mạng lưới quan hệ của mình thông qua mạng xã hội, người quen,… Tuy nhiên, những người lớn tuổi lại cảm thấy dè chừng với việc kết nối với những người mà họ không quen biết.