Khó khăn nghề sale bất động sản

Năm 2016, khi ngành bất động sản có chiều hướng hồi phục, các dự án cho vay mua nhà của ngân hàng nở rộ thì nghề môi giới bất động sản bắt đầu dần trở lại thời huy hoàng của mình. Nhiều bạn trẻ gia nhập ngành, kể cả các nhân viên ngành khác cũng rẽ lối sang nghề nghiệp này.

Nhiều người nghĩ rằng những người làm việc bên lĩnh vực bất động sản sẽ kiếm được rất nhiều tiền và lúc nào cũng ăn mặc chỉn chu, đi xe sang, xịt nước hoa thơm phức. Nhưng đó chỉ là tác phong công việc yêu cầu phải vậy, ít người biết đucợ những khó khăn mà một sale bất động sản phải trải qua nếu muốn trụ lại lâu dài với nghề này. Cụ thể, khi căn hộ moonlight park view chính thức nhận giữ chỗ hôm 16/11, rất nhiều sale bất động sản của Hưng Thịnh đã tập trung tại dự án để phát tờ rơi, đón khách. Mặc kệ cái nắng gay gắt buổi trưa của Sài Gòn, khói bụi do xe cộ lưu thông qua lại, tất cả các bạn sale đều cố gắng đứng suốt buổi trực để chuyền những tờ rơi đến tay khách hàng. Nhiều bạn nữ dù có mỏi chân lắm cũng chỉ tranh thủ ngồi xuống vài phút rồi lại tiếp tục trở lại vị trí cũ. Những lúc khác trời lại mưa tầm tả, các bạn sale chỉ biết đứng trú mưa dươi hiên nhà của người dân, có nhiều cơn mưa dai dẳng đến vài tiếng đồng hồ mới dứt họ vần kiên nhẫn chờ đợi để tiếp tục công việc.

Tiện ích tại căn hộ MOONLIGHT TÊN LỬA

Bên cạnh phúc lợi cao, nghề này cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Thông thường trong nghề, rất ít khi khách hàng tìm đến chuyên viên môi giới mà ngược lại, họ phải tỏa đi tìm khắp nơi, dùng đủ mọi phương pháp để tiếp cận những khách hàng mục tiêu. Chuyện một chuyên viên môi giới tốt nghiệp đại học ngành ra trường phải đi phát tờ rơi hay thực hiện cả trăm cuộc gọi mỗi ngày mà xác suất bị từ chối lên đến 90% là điều hết sức bình thường. Với bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh thì những điều này trở nên rất khó khăn. Thậm chí khi tìm được khách hàng, có những thỏa thuận mua bán gần như đã thành công nhưng lại bị hủy vào phút chót. Theo một số nhân viên bất động sản cho biết, tâm lý phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ để chi cho việc môi giới bất động sản khiến người đi mua nhà “hành” nhân viên đủ thứ cũng không phải là chuyện hiếm. Nếu không kiên định, rất dễ xảy ra tâm lý chán nản, mất lòng tin. Năm 2012, khi ngành bất động sản gặp khó khăn, có đến 40% nhà môi giới bỏ nghề, chuyển sang làm công việc khác. Nguyên tắc làm việc của dân trong ngành là phải đoàn kết, động viên nhau, lớp trước bảo ban, chia sẻ kinh nghiệm cho lớp sau và nhất là không được “giành giật dự án của nhau”. Những nhân viên môi giới bất động sản thường bảo rằng, dù tốt nghiệp đại học ra trường hay tay ngang rẽ lối, ai cũng nên bái sư, tìm thầy trong nghề để xin tư vấn khi gặp phải những “ca khó”.

Hướng nhìn từ Moonlight Park View

 

Hay những lúc lực lượng công an, dân phòng đến giải tán không cho phát tờ rơi vì sợ ảnh hưởng đến an toàn giao thông, khó khăn lại chồng chất khó khăn. Ấy thế nhưng, Một bộ phận không nhỏ nhân viên kinh doanh của Hưng Thịnh với ý chí quyết tâm cao và một tinh thần thép đã vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục công việc mà họ đam mê. Tối ngày 18/11 tại dự án căn hộ moonlight park view, lúc này đã gần 10h đêm vần còn một vài bạn sale đứng phát tờ rơi, mặc kệ sự dòm ngó của mọi người xung quanh họ vẫn làm việc một cách chăm chỉ. Cái nghề bất động sản này nếu muốn tồn tại với nó lâu dài thì phải thật sự kiên trì, đã có không ít người đã phải “giữa đường gãy gánh” trong sự tiếc nuối. Nhưng nếu bạn đã gắn bó được với nó thì thành công sẽ theo đuổi bạn.