Sàn bất động sản Hưng Thịnh Land

Lưu ý khi lựa chọn mua nhà chung cư

Căn Hộ Moonlight ParkView – Nơi cuộc sống bừng sáng Xem thêm tại: http://real24h.net/du-an-can-ho/can-ho-moonlight-parkview-binh-tan-p1654

Mua nhà chung cư hiện nay đang là lựa chọn của nhiều người, nhất là các gia đình trẻ. Dưới đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng bạn cần biết khi quyết định mua chung cư.

Xem thêm dự án căn hộ Moonlight Park View

1. Chủ đầu tư là ai?

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư.

Có đến 50% người mua chung cư trên địa bàn Hà Nội, TP. HCM có vấn đề với chủ đầu tư. Tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”, bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời … hiếm ai không gặp những tai nạn trên. Một chủ đầu tư tin cậy cần có các yếu tố sau:

– Có kinh nghiệm xây dựng căn hộ chung cư và quản lý căn hộ chung cư đã hoạt động. Hãy nhìn các dự án căn hộ chung cư mà họ đã xây dựng và đưa vào hoạt động.

– Xem xét các dự án họ đã xây dựng xong tiến độ có trễ hạn hay không, chất lượng xây dựng, hậu chung cư của các dự án đó và trong tương lai có đầu tư thêm dự án nào nữa không. Vì những nhà đầu tư như vậy họ rất quan tâm đến chất lượng, tiến độ thi công, hậu chung cư vì đó là bộ mặt của công ty, uy tín và là văn hóa của công ty mà họ khẳng định.

– Có tiềm lực tài chính và công ty liên kết có khả năng tự xây dựng tốt, có sàn giao dịch trực tiếp bán hàng. Chúng ta cần tìm hiểu xem trong quá khứ họ có dự án nào đã xây dựng chưa và sau dự án mình đang xem xét thì trong tương lai còn đầu tư những dự án nào nữa không.

– Chủ đầu tư trực tiếp bán hàng, ít thông qua trung gian, đến tận tay khách hàng qua Sàn giao dịch của chính họ. Việc này có lợi ích lâu dài tới tận khi bạn nhận nhà, đóng thuế, làm sổ đỏ vì có quy định căn hộ giao dịch qua sàn thì thủ tục đóng thuế, làm sổ đỏ mới nhanh chóng và thuận lợi.

– Chủ đầu tư ngoài việc xây dựng nhà để bán cho khách hàng, bản thân họ còn có Trung tâm hậu mãi chăm sóc khách hàng, đây là yếu tố quan trọng, khẳng định việc quản lý, thu phí, xây dựng hạ tầng… lâu dài và chung sống cùng khách hàng.

– Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Hãy qua sàn của chủ đầu tư, nếu bạn thấy nhiều ngân hàng có đại diện trực tiếp hỗ trợ khách hàng vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các ngân hàng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn chúng ta nhiều.

2. Phong thuỷ

Phong thủy tốt là những nơi có địa thế “tiền thủy, hậu sơn”, hoặc đơn giản hơn là “gần sông, hồ”. Chính vì lẽ đó, có không ít chủ đầu tư như Phú Mỹ Hưng đã mạnh tay đầu tư trong khu đô thị của mình những dòng sông, ngọn núi nhân tạo. Sự đầu tư này thực sự không uổng phí và đã làm gia tăng giá trị cho dự án lên bội phần.

Phong thủy tốt là những nơi có địa thế “tiền thủy, hậu sơn”, hoặc đơn giản hơn là “gần sông, hồ” và hợp với tuổi của gia chủ.

3. Môi trường 

Vì căn nhà bạn sắp lựa chọn có thể là nơi bạn sống cả đời và thậm chí của cả con cháu ở đó, nên cần phải dành thời gian nghiên cứu về môi trường sống ở đó. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình, có khi sẽ khiến bạn “bỏ của chạy lấy người”. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn không nên bỏ qua.

Chúng ta cần một ngôi nhà để ở. Nhưng hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống.

4. Hệ thống an ninh

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư là vấn đề an ninh của chung cư và khu vực lân cận. Để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, cần chú ý xem chủ đầu tư trang bị hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà như thế nào. Tất nhiên, những chi phí này sẽ được tính vào giá mua nhà.

Bên cạnh đó, cần quan tâm đến các dự án xung quanh khu nhà là ai, hàng xóm của bạn thuộc phân khúc nào, lối sống ra sao, có đảm bảo môi trường cho bạn và con em mình không.

5. Ô đậu xe hơi

Trong bối cảnh nhiều dự án xảy ra tranh chấp, không đảm bảo đủ số lượng ô đậu xe hơi, xe máy cho cư dân như thời gian qua, bạn cần chú ý hỏi chủ đầu tư về ô đậu xe hơi và xe máy mà mình sẽ được sở hữu và sử dụng như thế nào, số lượng bao nhiêu và chi phí chi trả hàng tháng rõ ràng để tránh tình trạng tranh chấp về sau.

6. Công trình tiện ích công cộng

Căn hộ chung cư mà bạn mua sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó cả cuộc đời vì vậy cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Kinh nghiệm cho thấy: Một nhà chung cư cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.

7. Dịch vụ đi kèm

Trong các khu chung cư, bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao… Các dịch vụ này giúp mang lại tiện nghi cho cuộc sống cư dân và làm tăng giá trị cho dự án.

Bên cạnh đó, cần chú ý tiện ích xung quanh khu chung cư bạn định chọn có đầy đủ Trung tâm thương mại, khu tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe và hệ thống trường học,…chưa? Những tiện ích trong bán kính 800m hoặc chỉ mất 10 phút đi bộ thường được ưa chuộng vì sự thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

8. Hợp đồng mua bán nhà/góp vốn

Đây là yếu tố cuối nhưng rất quan trọng khi bạn mua nhà chung cư.

Điều 39 Luật Nhà ở quy định: “Chủ đầu tư huy động vốn từ tiền ứng trước của người có nhu cầu mua hoặc thuê nhà – thì chỉ được áp dụng trong trường hợp thiết kế nhà ở đã được phê duyệt và đã được xây dựng xong phần móng. Tổng số tiền huy động trước khi bàn giao nhà ở cho người có nhu cầu không được vượt quá 70% giá trị nhà ở ghi trong hợp đồng đối với doanh nghiệp Việt Nam và không vượt quá 50% đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài”.

Do đó, bạn cần xem xét kỹ các dự án được chào mời với các chính sách chiết khấu, khuyến mãi khi thanh toán liền >70% giá trị căn nhà cho chủ đầu tư bởi lúc này rủi ro rất cao cho khách hàng.

Hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kinh nghiệm để có thể chọn lựa cho mình căn hộ ưng ý qua bài chia sẻ này.

Mọi thông tin chi tiết và tham quan dự án căn hộ/biệt thự trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng hãy gọi cho tôi:

Liên hệ: 0935 223 159

Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn chọn được ngôi nhà mơ ước.

Exit mobile version