Lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư

Xem phong thủy hướng nhà chung cư có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ và những người sống trong gia đình. Cùng tìm hiểu về việc xem phong thủy hướng nhà chung cư sau đây.

Trong thuật phong thủy, có một số cách có thể khắc phục được trở ngại nhỏ về ngoại thất giúp gia chủ có thể yên tâm.
Theo thuật phong thủy, những căn hộ chung cư hiện nay thường gặp phải những điều bất cập lớn. Nhiều người cho rằng khi chọn nhà thì cần phải xem hướng chính, hướng của tòa nhà chung cư.
Sau đó dựa vào phương hướng trên, cần tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp, bài trí vật dụng trong căn hộ chung cư sao cho hợp lý.
Cách tính này có phần không chính xác vì khi tính phương hướng mặt tiền chính của tòa nhà, đằng sau hoặc 2 bên hông của tòa nhà là chỉ tính được phương vị ở những tầng trệt mà thôi, các tầng khác đa phần không chính xác.
Theo phong thủy hướng nhà chung cư bắt đầu ở lầu 1 cho đến lầu 10… thì chúng ta sẽ tính theo phương hướng bắt đầu từ cánh cửa chính của mỗi căn hộ. Lấy phương vị đó để làm chuẩn cho mỗi gia chủ. Tuyệt đối không được lấy cửa ra ban công hay cửa sổ của căn hộ chung cư mà làm phương vị chọn.
phong-thuy-huong-nha-can-ho-chung-cu
Khi đã chọn được một căn hộ phù hợp ý thích cũng như hợp lý về phương hướng không gây trở ngại gì nhưng đôi khi lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh gây lo ngại cho gia chủ.
Trong thuật phong thủy, có một số cách có thể khắc phục được trở ngại nhỏ về ngoại thất giúp gia chủ có thể yên tâm.
Theo đó, nếu vô tình cánh cửa mà căn hộ của nhà này đối diện với cánh cửa của nhà hàng xóm dễ rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Nghĩa là gia chủ của hai bên rất dễ gây hấn, hiềm khích với nhau.
Cách khắc phục đơn giản là có thể sử dụng bát quái treo trước cửa căn hộ. Một vài người hàng xóm thường không thích bát quái, gia chủ có thể ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc, bằng tiếng Hoa, treo trước cửa căn hộ.
Ngoài ra, chuông gió hoặc trái cầu bằng gương thủy tinh cũng là một cách hay để hóa giải có tác dụng làm phát tán những cái gì xấu nhất cho những cái không tốt ở phía trước cũng như 2 bên hông căn hộ.