Mua Căn Hộ – Chọn Hướng Thế Nào Cho Đúng?

Hiện nay, có nhiều luồng ý kiến khác nhau khi chọn hướng của căn hộ chung cư, nên chọn hướng tòa nhà, hướng ban công hay hướng cửa ra vào?

“Khai Môn Lập Hướng”

Theo quan niệm phong thủy từ xưa, việc xác định hướng cho một căn nhà nói chung và đối với căn hộ chung cư nói riêng là việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, việc xác định hướng đối với căn hộ chung cư lại có nhiều ý kiến khác nhau, người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh, người lại cho rằng nên lấy hướng của tòa nhà, người lại lấy hướng theo hướng cửa ra vào…
Để có nhận định đúng, chúng ta cần hiểu bản chất của vấn đề, “hướng” của nhà chính là hướng nạp “khí” cho căn nhà, “Khí” trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Có thể hiểu đơn giản, nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể vận hành được.
Vì vậy, hướng của căn hộ phải được tính theo hướng cửa ra vào sẽ phù hợp với quan niệm “Khai môn lập hướng” trong phong thủy.
chọn hướng nhà

Xác định hướng nhà trong phong thủy
Thông thường, khi xem hướng căn hộ, chúng ta thường sử dụng la bàn, tuy nhiên, với kết cấu thường rất nhiều lõi cốt thép với từ tính cao của tòa căn hộ dễ làm sai lệch kim la bàn khiến việc định hướng không được chính xác.
Để khắc phục điều này, bạn có thể tiến hành đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà kết hợp với những công cụ như bản đồ vệ tinh để giúp bạn xác định được hướng nhà một cách chính xác nhất!