Những kiểu nhà đất nên tránh khi mua

Ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nhà, hãy chú ý hạn chế lựa chọn những kiểu nhà đất dưới đây để tránh “rước họa vào thân”.

1. Nhà đất gần đền chùa, bãi tha ma

Nếu bạn chọn mua nhà đất gần những địa điểm như bãi tha ma, nghĩa trang, đền chùa…, nó có thể gây ra nhiều bất lợi, rủi ro trong cuộc sống. Bên cạnh đó, gia đình bạn còn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nguyên nhân không chọn mua nhà đất gần đền chùa, bãi tha ma:
Đình chùa, miếu mạo… đều là những nơi công cộng, thường tập trung đông người nên môi trường xung quanh rất ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.
Đây là những nơi có nguồn âm khí mạnh mẽ, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
Nhà đất có đường chính đâm thẳng vào.

Nhà ở gần nghĩa địa

Nhà đất không nên có trục đường cái chiếu thẳng vào. Điều này sẽ tạo thành lường xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà (phong thủy gọi là Trục Xung sát), không có lợi cho sức khỏe. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng lớn càng dài, xe cộ đông đúc thì mức độ nguy hiểm càng cao, gia chủ sẽ khó ở yên trong ngôi nhà đó.

2. Nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

Kiểu nhà đất này sẽ rất có hại đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Nguyên nhân là vì:

+ Nhà đất lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng gây ra cảm giác bị đè nén, chèn ép rất khó chịu.
+ Ngôi nhà bị “kẹp” bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh khiến nguồn gió và ánh sáng tự nhiên bị hạn chế, nơi ở trở nên tối tăm, ẩm thấp, thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn.

3. Nhà đất ở gần đường cao tốc và cột điện cao thế

Khi mua nhà đất, bạn nên tìm chọn một căn nhà có vị trí xa đường cao tốc và cột điện cao thế. Điều này sẽ giúp những người sống trong nhà hạn chế những rủi ro gây ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe.

Nếu cửa chính căn nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể chặn nguồn ánh sáng mặt trời, về lâu dài sẽ tạo cho bạn cảm giác bất an.
Nếu nhà bị bao quanh bởi những cột điện cao thế, tất cả những thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Nhà ở gần cột điện cao thế
4. Nhà đất có hình dáng quá kỳ lạ

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản, nhu cầu nhà ở tăng không ngừng, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay. Tâm lý của nhiều người mua nhà thường thích một nơi riêng biệt, có cá tính riêng. Chính vì thế, nhiều kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế những kiểu nhà đất có hình dáng đặc biệt, mang đậm dấu ấn của chủ nhà.

Có những ngôi nhà rất đẹp, độc đáo, song bên cạnh đó cũng có không ít những nơi có kiểu dáng kỳ dị. Theo nguyên tắc phong thủy, nếu sinh sống trong những căn nhà như vậy, lâu ngày sẽ đem lại vận xấu, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

5. Nhà ở gần các khu chợ

Nhiều người mua nhà đất thường “chuộng” những ngôi nhà gần chợ vì sự thuận tiện trong sinh hoạt và kinh doanh. Tuy nhiên, những căn nhà gần chợ không hề tốt cho sức khỏe và sự an toàn của gia đình bạn vì chợ thường là nơi ồn ào, phức tạp và có mùi hôi của rác thải.

6. Nhà đất nằm trên và dưới con dốc

Lý do không chọn mua nhà đất nằm trên dốc hoặc dưới dốc:
Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh, không an toàn, dễ xảy ra tai nạn.
Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Nhà nằm trên hoặc dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển sinh khí bên trong.
Nếu cửa chính của ngôi nhà chiếu thẳng vào dốc, gia chủ rất dễ bị mất của, người nhà dễ li tán.

7. Nhà ở nằm trong ngõ cụt

Nên tránh mua nhà đất trong ngõ cụt vì sinh sống ở đây sẽ rất bức bối và khó chịu, việc sinh hoạt cũng bất tiện. Thường người mua nhà sẽ thích chọn ngôi nhà ở phía cuối ngõ cụt vì nghĩ ở đó sẽ an toàn. Tuy nhiên, ở đây bạn sẽ phải chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc vì rất khó để xây dựng như những vị trí khác. Đồng thời, khi có nhu cầu sửa chữa hoặc xảy ra những sự cố không mong muốn như hỏa hoạn, tai nạn, việc di chuyển sẽ rất khó khăn.