Penthouse là gì

“Căn hộ Penthouse” đang là cái tên được nhắc nhiều nhất trong lĩnh vực bất động sản, nhà đất. Vậy để có một cái hiểu đúng penthouse là gì? nguồn gốc, ý tưởng xuất phát thiết kế penthouse từ đâu? các tòa chung cư nào ở Hà Nội hiện nay đang có Penthouse? Tìm hiểu, khám phá nội thất trong căn hộ penthouse?

Tham khảo thêm Shophoues là gì

1. Penthouse, căn hộ Penthouse là gì?

Căn hộ Penthouse hay còn được gọi là tắt là penthouse là một căn hộ thông tầng nằm ở trên tầng cao nhất của một tòa nhà, thường ở những tòa chung cư sẽ có thiết kế Penthouse.  Là một căn hộ thông tầng có diện tích rất rộng, có view nhìn tuyệt đẹp, và đặc biệt nội thất cao cấp, hiện đại bậc nhất.

2. Xuất xứ căn hộ Penthouse.

Ý tưởng về 1 căn hộ Penthouse sang trọng, đẳng cấp bắt nguồn từ năm 1920. Khi tăng trưởng kinh tế đã mang đến một sự bùng nổ trong ngành kiến trúc xây dựng tại thành phố New York, trung tâm của nền kinh tế Mỹ. Nhu cầu sống ngày một cao đối với khu vực thành thị và sự giàu có của Mỹ đã dẫn đến ý tưởng những căn hộ sang trọng, được xây dựng ở trên tầng cao nhất của một tòa nhà nơi có thể nhìn thấy toàn bộ trung tâm thành phố, được coi là có view nhìn đẹp nhất.

PENTHOUSE LÀ GÌ

Một trong những căn hộ penthouse sớm nhất trong thành phố là penthouse duplex trên tòa nhà Plaza hotel nhìn ra công viên trung tâm thành phố NewYork. Căn hộ được lên kế hoạch xây dựng vào năm 1923, nhưng vào năm 1924 không gian phía trên của tòa nhà mới được xây dựng. Toàn bộ nội thất được trang trí theo phong cách Pháp của Elsie de Wolfe. Hoàn thành vào năm 1925, penthouse duplex Conde Nast đã được sử dụng cho nhiều buổi tiệc xa hoa.

Tại Việt Nam vài năm gần đây khái niệm “căn hộ Penthouse” mới bắt đầu được biết đến nhiều khi mà hàng loạt các chung cư, căn hộ cao cấp, khu đô thị kiểu mẫu, khu đô thị tiện ích xuất hiện ngày một nhiều hơn. Ngoài ra nền kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu về không gian sống hoàn hảo, đẳng cấp hơn cũng đòi hỏi khắt khe hơn và sự ra đời của những căn hộ Penthouse phần nào đáp ứng được nhu cầu đó.