Thế nào là đất nền dự án?

Tôi thấy các công ty bất động sản bán lô đất nền dự án rất rẻ chỉ khoảng 40-60tr 1 lô 5*25m, vậy nếu tôi mua lô đất đó thì còn phải đóng thêm tiền gì nữa không? có phải sau khi mua đất xong thì họ xây nhà và tôi phải đóng tiếp tiền cho căn nhà, hay là họ chỉ phân lô bán thôi còn nhà thì ai muốn xây thì xây ? xin cảm ơn!

Đất dự án là đất được quy hoạch, do công ty doanh nghiệp xin giấy phép được nhà nước phê duyệt. Có thể làm công ty nhà xưởng, hay những công trình nhà xưởng, nhà cao tầng hoặc phân lô tùy quyết định của chính phủ cho phép. Đất nền thuộc dạng quy hoạch đất ở trong đó nhà đầu tư làm cơ sở hạ tầng như: Đường, điện, cống thoát nước… và bán lại cho dân có nhu cầu mua đất ở để lấy lời. Khi mua đất nền, bạn tự xây nhà nhưng theo quy định của nhà đầu tư, nhà phải đạt chuẩn. Ví dụ: Nhà phải cấp 2 trở lên, còn giá đất thì tùy thuộc từng khu vực, tiện ích xung quanh.

đất nền tại Sóng Thần Dĩ An Bình Dương

Đất là của nhân dân, nhà nước thay mặt nhân dân để quản lý đất đai do đó mọi công dân Việt Nam điều chỉ có quyền sử dụng đất. Dự là dự định làm một việc gì đó. Án là một vấn đề nào đó! Do đó đất dự án có thể xem như là đất chuẩn bị cho một dự án nào đó mà khi mua người mua phải trả một khoản trước để đặt cọc mua cái quyền sử dụng đất, sau đó muốn xây cất hay sang nhượng phải theo một quy trình, quy định của dự án đã được chính phủ phê duyệt!